Bệnh học

Tắc mạch máu não có nguy hiểm không?

Tư vấn 04/04/2022
Tắc mạch máu não là một dạng của đột quỵ não. Bệnh có tỉ lệ tử vong cao và để lại di chứng nặng nề. Cùng theo dõi những nguy hiểm của tắc mạch máu não và cách phòng tránh trong bài viết này nhé.
 

Tắc mạch mãu não nguy hiểm như thế nào?

Tắc mạch máu não xảy ra khi cục máu đông hoặc các mảng xơ vữa động mạch cản trở dòng máu lên não. Nếu không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời, tế bào não của người bệnh sẽ bị chết do thiếu oxy và chất dinh dưỡng. Người bệnh có nguy cơ tử vong cao nếu vùng não bị tổn thương lớn. Nếu được cấp cứu kịp thời người bệnh vẫn có thể gặp phải các biến chứng nặng nề, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt.

Di chứng tắc mạch máu não

Liệt nửa người

Là một di chứng nặng nề do tắc mạch máu não. Liệt nửa người khiến cho việc cử động và di chuyển của người bệnh khó khăn. Người bệnh không hoạt động được, phần lớn không tự vệ sinh cá nhân được gây ra những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Rối loạn ngôn ngữ

Khiếm khuyết về ngôn ngư sau đột quỵ gây ảnh hưởng đến việc giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Rối loạn ngôn ngữ được biểu hiện ở các dạng khác nhau: mất hiểu, mất nói hoặc cả hai.

Đại, tiểu tiện khó khăn

Rối loạn cơ tròn khiến việc đại, tiểu tiện của bệnh nhân sau đột ngụy gặp khó khăn. Đây là một di chứng thường thấy sau tai biến.

Cách phòng tránh

Để phòng tránh nguy cơ tắc mạch máu não chúng ta cần thực hiện:
  • Nói không với thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích;
  • Ăn uống lành mạnh;
  • Nâng cao sức khỏe bằng việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Việc làm này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, tăng mỡ máu, … và các vấn đề bệnh lý khiễn tăng khả năng đột quỵ;
  • Ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái, kiểm soát căng thẳng;
  • Khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm nguy cơ tiềm ẩn.
  • Sử dụng sản phẩm Vidospes giúp tăng cường lưu thông huyết mạch, làm tan cục máu đông.
Vidospes với các thành phần từ thảo dược Đan Sâm, Nhàu, Nattokinase. Giúp tăng cường lưu thông huyết mạch, làm tan cục máu đông. Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh do thiểu năng tuần hoàn máu như: bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim, thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não, viêm tắc động – tĩnh mạch, xơ vữa mạch máu, suy giảm trí nhớ tuổi già. Không chỉ vậy, sử dụng Vidospes còn giúp người bệnh cải thiện các triệu chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.
 

Bệnh học liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.