Phòng và trị bệnh

Phòng ngừa hình thành cục máu đông - di chứng thần kinh hậu Covid 19

Tư vấn 04/04/2022
Di chứng thần kinh hậu Covid 19 mà nhiều F0 sau khỏi bệnh mắc phải như: Đột quỵ, co giật, rối loạn khứu, vị giác, nhức đầu, chóng mặt, … Theo ghi nhận thì có đến 50% người mắc Covid 19 gặp phải các vấn đề liên quan đến thần kinh này.
 
  1. Nguyên nhân hình thành cục máu đông – di chứng thần kinh hậu Covid 19

Mặc dù trước đó bệnh nhân không hề bị các bệnh về tim mạn tính hay có các yếu tố nguy cơ nhưng họ lại bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim trong vòng vài tuần hoặc vài tháng sau khi khỏi Covid 19.
Nguyên nhân được xác định là do phản ứng miễn dịch kéo dài trong mạch máu sau khi khỏi bệnh.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành xét nghiệm máu của những người bị Covid 19 đã khỏi bệnh trong vòng 1 tháng. Nhận thấy họ có số lượng tế bào mạch máu bị tổn thương (tế bào nội mô tuần hoàn) trôi nổi trong máu nhiều gấp đôi người bình thường. Nhiều tế bào mạch máu bị hư hại này cũng được tìm thấy ở những bệnh nhân hậu Covid 19 mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp hoặc đái tháo đường.
Ngoài các dấu hiệu tổn thương mạch máu, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra trong cơ thể của những F0 khỏi bệnh có rất nhiều cytokine (protein gây viêm) được sản xuất bởi các tế bào miễn dịch. Cytokine quá mức sẽ không phân biệt được đâu là ta đâu là địch, gây tổn thương các cơ quan. Các nhà khoa học cũng tìm thấy số lượng tế bào miễn dịch T cao bất thường (tiêu diệt virus), mặc dù trên thực tế virus đã biến mất.
Hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức là nguyên nhân góp phần làm tổn thương mạch máu ở một số bệnh nhân hậu Covid 19. Điều này làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông. Đây là căn nguyên của một số biến chứng nghiêm trọng như tai biến mạch máu não, đột quỵ.
Cục máu động có thể gây tắc mạch máu não, làm gián đoạn lưu lượng máu dẫn đến đột quỵ. Trường hợp cục máu đông chỉ tạm thời làm giảm lưu lượng máu đến não và ngăn chặn nguồn cung cấp máu đến một phần của não, bệnh nhân sẽ gặp phải các cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua. Ngoài ra, cục máu đông còn có thể gây tắc mạch ở phổi, mạch vành, tứ chi, thận, …
  1. Ngăn ngừa nguy cơ hình thành cục máu đông

Sử dụng các vị thuốc có tác dụng giúp tăng tuần hoàn não, ngăn ngừa hình thành cục máu đông như: Natto, Nhàu, Ngưu Tất, Kỷ Tử, Đan Sâm … Đối với bệnh nhân hậu Covid 19 sử dụng các vị thuốc giúp hoạt huyết nhằm ngăn ngừa hình thành cục máu đông, từ đó giảm nguy cơ bị tai biến, đột quỵ.

Giờ đây các vị thuốc này đã kết hợp với nhau có trong sản phẩm Vidospes. Vidospes giúp tăng cường lưu thông huyết mạch, tan cục máu đông. Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh thiểu năng tuần hoàn máu như: Tai biến, đột quỵ, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi màu cơ tim, suy tim, thiểu năng tuần hoàn não, viêm tắc động – tĩnh mạch, xơ vữa mạch máu, suy giảm trí nhớ tuổi già.
Ngoài ra, để ngăn ngừa và cải thiện các di chứng thần kinh hậu covid 19 người bệnh có thể bổ sung thêm các vitain và khoáng chất, kết hợp với luyện tập thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh, nói không với các chất kích thích, cải thiện giấc ngủ.
Để được tư vấn cụ thể về tình hình sức khỏe, liên hệ tổng đài 08880 83899 các dược sĩ chuyên môn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.
 

Phòng và trị bệnh liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.