Phòng và trị bệnh

Chặn đứng hen suyễn tái phát trong mùa đông

Tư vấn 04/04/2022
Hen suyễn tái phát trong mùa đông thường tăng cao do người bệnh hen suyễn rất dễ nhạy cảm với không khí khô.
Thời tiết chuyển lạnh, không khí khô làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Vậy cần làm gì để phòng ngừa bệnh hen suyễn tái phát trong mùa đông?
  • Đầu tiên, hãy làm ẩm và làm ấm không khí để ngăn ngừa sự kích thích quá mức đường thở, hạn chế tình trạng co thắt đường thở và khởi phát cơn hen ở người bệnh hen.


  • Giữ cơ thể ấm, đặc biệt là vùng cổ, đeo khẩu trang khi ra ngoài để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với không khí lạnh;
  • Tăng cường sức đề kháng để hạn chế tình trạng viêm đường hô hấp trên. Ngăn ngừa tình trạng tăng tiết đờm, tránh làm bít tắc đường thở gây ra tình trạng khó thở ở người bệnh hen.
  • Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ không được tự ý ngưng hoặc dùng tăng liều thuốc điều trị hen;
  • Hạn chế việc tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng như lông chó, mèo, phấn hoa;
  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên tránh nấm mốc, bụi bẩn khiến cơn hen dễ khởi phát;
  • Chế độ ăn khoa học, nên sử dụng nước ấm trong mùa đông.

Bên cạnh đó, bệnh nhân hen suyễn nên bổ sung 4-6 viên Pulmasol Plus mỗi ngày để kiểm soát bệnh hen suyễn hiệu quả ngăn ngừa tối đa khả năng bệnh tái phát. Nhờ sự kết hợp 3 thành phần Cam Thảo, Nhũ Hương, L-Carnitine, Pulmasol Plus cho hiệu quả tương tự thuốc chống viêm mạnh Corticoid trong việc giảm các triệu chứng khó thở, nghẹt thở, ho, làm tăng dung lượng đường hô hấp giúp giảm mạnh nhu cầu sử dụng thuốc giãn phế quản ở bệnh nhân suyễn và COPD.
Thành phần L-carnitin trong Pulmasol đã được chứng minh giúp cải thiện khả năng tập thể dục ở người hen suyễn, COPD và làm tăng sức mạnh của cơ hô hấp. Do đó, sản phẩm giúp tăng sức mạnh cho tế bào, giúp người bệnh khỏe mạnh, thoải mái vận động, sinh hoạt.
Nói chung, việc sử dụng Pulmasol như một thực phẩm bổ trợ lâu dài sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bệnh nhân suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính, dị ứng…mà không gây ra tác hại nào.
Hen suyễn tái phát trong mùa đông rất cao nhưng nếu chúng ta biết cách phòng tránh thì việc kiểm soát bệnh hen suyễn sẽ không còn đáng lo ngại.
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng gọi 1800 6793 (miễn cước) hoặc hotline 08880 83899 để được các dược sĩ chuyên môn của chúng tôi hỗ trợ.
 

Phòng và trị bệnh liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.